Hội đồng biên tập

01-12-2017

TỔNG BIÊN TẬP

PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn

PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn hiện là Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Ông bảo vệ luận án tiến sỹ năm 2010 tại Đại học Quốc gia TP.HCM. Ông được phong hàm Phó Giáo sư năm 2014 chuyên ngành Sinh học - Môi trường. PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn tham gia giảng dạy, nghiên cứu các lĩnh vực như ứng dụng công nghệ sinh học, hóa học trong xử lý môi trường, nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật, công nghệ và quản lý trong bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Ngoài bằng phát minh, sáng chế, các công trình khoa học đã công bố tại các tạp chí chuyên ngành thuộc danh mục SCI/ISI, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn cũng đã công bố nhiều bài báo khoa học thuộc các tạp chí quốc gia, quốc tế và đã xuất bản được 06 đầu sách trong đó 02 sách chuyên khảo. Hướng dẫn thành công 11 luận văn thạc sỹ.

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

GS.TSKH. Lê Huy Bá

GS.TSKH. Lê Huy Bá hiện là giảng viên khoa Công nghệ sinh học và Kỹ thuật môi trường, Chủ tịch Hội đồng Biên tập Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Ông được phong hàm Giáo sư chuyên ngành Sinh học - Môi trường năm 2002. GS.TSKH. Lê Huy Bá tham gia giảng dạy, nghiên cứu các lĩnh vực như: Độc học sinh thái, Quản lý Tài nguyên môi trường, Sinh thái ứng dụng phục vụ du lịch sinh thái. Ông đã đạt được nhiều giải thưởng khoa học như Sách hay 2010, 2015; Giải B giải thưởng Sách quốc gia 2019. Bên cạnh đó, ông có rất nhiều công trình được công bố tại các tạp chí khoa học chuyên ngành, gồm: 02 bài báo thuộc danh mục SCI/ISI, 14 bài báo quốc tế, 165 bài báo thuộc tạp chí quốc gia, xuất bản 30 đầu sách trong đó có 5 sách chuyên khảo.  

ỦY VIÊN HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

GS.TSKH.VS. Đặng Vũ Minh

Giáo sư - Viện sĩ - Tiến sỹ khoa học Đặng Vũ Minh là một trong những nhà khoa học lớn của Việt Nam đặc biệt trong lĩnh vực hóa học. Ông là Tiến sỹ khoa học, Viện sĩ của Viện Hàn lâm Khoa học Liên bang Nga. Ông nguyên là Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam. Hiện tại, ông là Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Ông đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất; Giải thưởng Nhà nước về khoa học và Công nghệ năm 2005.

 

 

GS.TS. Trần Thị Luyến

GS.TS. Trần Thị Luyến hiện là giảng viên Khoa Thủy sản Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Bà đã có gần 40 năm gắn bó với ngành giáo dục và đào tạo, 20 năm là cán bộ quản lý (trong đó 8 năm là Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thuỷ sản Nha Trang), chủ trì 14 đề tài khoa học, hướng dẫn thành công 18 tiến sỹ, 35 thạc sỹ và hàng ngàn sinh viên trong lĩnh vực chế biến thủy sản và chế biến thực phẩm. Bà đã công bố 60 bài báo khoa học thuộc danh mục tạp chí SCI/ISI, 08 bài báo quốc tế và 10 bài thuộc tạp chí quốc gia. Bà đã xuất bản 11 đầu sách trong đó có 01 sách chuyên khảo. Bà đã được tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Nhà Giáo Nhân Dân (năm 2008), Anh Hùng Lao Động thời kỳ đổi mới (2006), Giải thưởng Kovalevskaia (2004). Bà nhận học vị tiến sỹ năm 1994 và chức danh giáo sư năm 2007.

GS.TS. Toyohisa Fujita

GS.TS. Toyohisa Fujita hiện là Chủ tịch của Diễn đàn nghiên cứu công nghệ tái chế kim loại hiếm, nguyên Chủ tịch Hội khai thác tài nguyên Nhật Bản từ năm 2005 đến 2009. GS.TS. Toyohisa Fujita tham gia giảng dạy, nghiên cứu các lĩnh vực như là công nghệ tái chế, khai thác khoáng sản, làm sạch môi trường và chuẩn bị các chất lỏng thông minh với công nghệ nano. Ông có khoảng 30 giải thưởng thuộc các lĩnh vực khác nhau. Ông cũng có hơn 400 ấn phẩm đã và đang công bố, hơn 60 bằng sáng chế.

PGS.TS. Lê Thị Hồng Ánh

PGS.TS. Lê Thị Hồng Ánh hiện là Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Bà bảo vệ luận án tiến sỹ chuyên ngành Công nghệ thực  phẩm năm 2013 tại Đại học Bách khoa TP.HCM. PGS.TS. Ánh tham gia giảng dạy về công nghệ chế biến thực phẩm, quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm. Bà là chủ nhiệm của 1 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, 8 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ/Thành phố với hướng nghiên cứu tập trung vào lĩnh vực sử dụng kỹ thuật hiện đại (siêu âm, lọc membrane, enzyme…) để thu nhận các chất có hoạt tính sinh học và ứng dụng trong công nghệ thực phẩm. Bà đã nhận được giải khuyến khích Giải thưởng Sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam (Vifotec) năm 2011, là tác giả và đồng tác giả của 03 bài báo quốc tế, 22 bài báo thuộc tạp chí quốc gia, xuất bản 05 đầu sách. Bà được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư năm 2018.

TS. Thái Doãn Thanh

TS. Thái Doãn Thanh hiện là Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy của TS Thanh gồm: Vật lý ứng dụng, quang học lượng tử, quang học phi tuyến, thông tin quang và quản lý giáo dục. Ông là tác giả, đồng tác giả của 42 bài báo; trong đó 15 bài báo thuộc danh mục ISI, 06 bài báo đăng trên tạp chí quốc tế và 21 bài báo thuộc tạp chí quốc gia.

PGS.TS. Võ Tuyển

PGS.TS. Võ Tuyển, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Ông bảo vệ luận án tiến sỹ ngành Công nghệ chế tạo máy năm 2013 tại Trường Đại học Bách khoa TP.HCM. Năm 2020, Ông được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công nhận đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư ngành Cơ khí.  PGS.TS. Võ Tuyển tham gia giảng dạy và nghiên cứu lĩnh vực Cơ khí chế tạo máy. Ông đã công bố nhiều bài báo khoa học thuộc các tạp chí quốc gia, quốc tế và đã xuất bản được 05 đầu sách.

PGS.TS. Ngô Thanh An

Hiện đang là Trưởng Khoa Công nghệ Hóa học, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Năm 2010, ông bảo vệ luận án Tiến sĩ ngành Công nghệ Hóa học tại Trường Đại học Kyung Hee – Hàn Quốc. Năm 2017, ông được phong hàm PGS chuyên ngành Hóa học. Ông đã có thâm niên tham gia nghiên cứu và giảng dạy đại học trên 20 năm. Lĩnh vực nghiên cứu chính của ông là xúc tác dị thể, chuyển hóa biomass, hóa lý bề mặt ứng dụng và chemometrics. Ông đã chủ nhiệm và tham gia 08 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp về các chủ đề có liên quan đến lĩnh vực hóa học; đã công bố 17 bài báo quốc tế, 17 bài báo khoa học trong nước và tham gia nhiều hội thảo khoa học cả trong và ngoài nước.

 

PGS.TS. Hồ Viết Thế

PGS.TS. Hồ Viết Thế hiện là giảng viên khoa Sinh học và Môi trường, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh. Ông nhận bằng kỹ sư Nông học tại đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh năm 2005, sau đó nhận bằng Thạc sĩ về chọn tạo giống cây trồng và sinh học phân tử tại Đại học quốc gia Philippines và Viện Lúa quốc tế IRRI năm 2010. Ông nhận bằng Tiến sĩ về Đa dạng sinh học nông nghiệp tại Trường Scuola Superiore Sant'Anna (Italia) năm 2014. Năm 2022, ông được Hội đồng giáo sư nhà nước công nhận đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư ngành Sinh học và được Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh bổ nhiệm trong cùng năm. PGS.TS. Thế hiện tham gia giảng dạy và nghiên cứu về chọn tạo giống cây trồng, ứng dụng chỉ thị phân tử trong phân loại, nhận dạng và bảo tồn các loại cây trồng. Ông là tác giả và đồng tác giả của 41 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí chuyên ngành trong và ngoài nước, trong đó có 25 bài báo nằm trong danh mục Scopus và ISI.

TS. Đỗ Hữu Hoàng

TS. Đỗ Hữu Hoàng hiện là Trưởng khoa Công nghệ Hóa học, Trường Đại học Công nghiệp Thực Phẩm TP. Hồ Chí Minh. Ông bảo vệ luận án tiến sĩ năm 2014 tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chuyên ngành Kỹ thuật nhiệt. TS. Đỗ Hữu Hoàng đã tham gia 02 đề tài cấp Quốc gia, 01 Dự án tiết kiệm năng lượng (LCEE) cấp Quốc gia, đồng thời chủ nhiệm 01 đề tài cấp Thành phố, ông cũng là tác giả và đồng tác giả 14 bài báo trong và ngoài nước.

TS. Văn Tấn Lượng

TS. Văn Tấn Lượng hiện là Phó Trưởng khoa Khoa Công nghệ Điện - Điện Tử, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh.  Ông bảo vệ luận án Tiến sĩ ngành Kỹ thuật điện năm 2013 tại Trường Đại học Yeungnam, Hàn Quốc. Hướng nghiên cứu chính của ông là Điều khiển máy điện, điện tử công suất, năng lượng tái tạo, chất lượng điện năng và hệ thống điện. Ông đã công bố nhiều bài báo khoa học thuộc các tạp chí trong nước và quốc tế (IEEE, JPE, AEEE,…) và đã xuất bản được 02 đầu sách.

   
 

 

THƯ KÝ HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

 

GS.TSKH. Vũ Quang Côn

GS.TSKH. Vũ Quang Côn nguyên Viện trưởng Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, hiện là Ủy viên Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước, Chủ tịch Hội đồng Chức danh giáo sư ngành sinh học, Chủ tịch Hội Côn trùng học Việt Nam, Ủy viên Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia. Ông bảo vệ luận án tiến sỹ khoa học năm 1986. GS.TSKH. Vũ Quang Côn tham gia giảng dạy, nghiên cứu các lĩnh vực như Động vật chí, thực vật chí, sách đỏ động thực vật.

 

GS.TSKH. Vũ Quang Mạnh

GS.TSKH. Vũ Quang Mạnh hiện là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục và phát triển tài nguyên đa dạng sinh học (CEBRED), Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Ông được phong hàm Giáo sư chuyên ngành Sinh học năm 2012. GS.TSKH. Vũ Quang Mạnh tham gia giảng dạy, nghiên cứu các lĩnh vực như Sinh thái và quản lý tài nguyên sinh vật đất, Tập tính học và Sinh thái nhân văn, Giáo dục đại học. Ông đạt được Giải thưởng Hồ Chí Minh về Khoa học và công nghệ (tập thể) năm 2012. Bên cạnh đó, ông có rất nhiều công bố khoa học gồm: 13 bài báo thuộc danh mục SCI/ISI, 14 bài báo quốc tế, hơn 130 bài báo thuộc tạp chí quốc gia, xuất bản 24 đầu sách trong đó có 4 sách chuyên khảo.

   

 

 

GS.TS. Gauthier Eppe

GS.TS. Gauthier Eppe hiện là giảng viên tại Trường Đại học Liege (Vương quốc Bỉ), trưởng nhóm nghiên cứu phân tích các chất vô cơ. Sau khi nhận bằng tiến sỹ, ông thực hiện nghiên cứu sau tiến sỹ tại Viện Công nghệ và Tiêu chuẩn quốc gia (NIST, USA). Hướng nghiên cứu chính của ông là hóa phân tích. Ông đã công bố gần 300 công trình tại các tạp chí khoa học thuộc danh mục SCI/ISI.

   

GS.TS. Sohei Shimada

GS.TS. Sohei Shimada hiện là giảng viên của Đại học Tokyo, Nhật Bản. Ông tham gia giảng dạy, nghiên cứu các lĩnh vực như quản lý môi trường trong sản xuất khoáng sản, xử lý và quản lý chất thải, giám sát chất lượng môi trường cho hệ thống năng lượng.

 

 

 

GS.TS. Dương Thị Bình Minh

GS.TS. Dương Thị Bình Minh hiện là giảng viên cao cấp, khoa Tài Chính Công, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Bà được phong hàm Giáo sư ngành Tài chính - Ngân hàng năm 2002.

 

 

PGS.TS. Trần Phước

PGS.TS. Trần Phước hiện đang Phụ trách khoa Tài chính - Kế toán tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Năm 2013, ông được phong hàm Phó Giáo sư chuyên ngành Kế toán. PGS.TS. Trần Phước tham gia giảng dạy, nghiên cứu về vai trò của lý thuyết tài chính - kế toán trong việc phát triển các nguyên tắc kế toán; tác động của môi trường văn hóa, môi trường chính trị và môi trường kinh doanh đến kế toán; kiểm toán độc lập và các chuẩn mực kiểm toán liên quan; khuôn mẫu, quy trình và nhân tố tác động đến sự thành công của hệ thống thông tin kế toán. Ông là tác giả và đồng tác giả của 01 bài báo thuộc danh mục ISI, 3 bài bài báo quốc tế, 22 bài báo thuộc tạp chí quốc gia và xuất bản 5 đầu sách trong đó có 01 sách chuyên khảo. Đồng thời ông đã hướng dẫn thành công 01 luận án tiến sỹ, 39 luận văn thạc sỹ.

 

PGS.TS. Nguyễn Tấn Phong

PGS.TS. Nguyễn Tấn Phong tốt nghiệp Tiến sĩ chuyên ngành Kỹ Thuật Môi Trường tại Trường Đại học Nottingham, Vương Quốc Anh. Ông hiện là Trưởng khoa Khoa Môi Trường - Tài nguyên và Biến đổi Khí Hậu tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Năm 2012, Ông được phong hàm Phó Giáo sư chuyên ngành Xây Dựng Kiến Trúc. PGS.TS. Phong tham gia giảng dạy, nghiên cứu trong các lĩnh vực xử lý nước cấp, nước thải; xử lý bùn thải; nghiên cứu các công nghệ mới loại bỏ chất hữu cơ và dinh dưỡng trong nước thải, bùn thải; nghiên cứu các quá trình tái sinh, tái chế chất thải, tận dụng phế thải trong nông nghiệp, công nghiệp làm phân bón và vật liệu phối trộn. Ông là tác giả và đồng tác giả của 30 bài báo thuộc danh mục ISI/Scopus; 01 sách chuyên khảo và 01 sách tham khảo; Chủ nhiệm 14 đề tài từ cấp Trường, tỉnh-Thành phố, cấp Bộ. PGS.TS. Phong là hướng dẫn và đồng hướng dẫn 2 nghiên cứu sinh và trên 50 Thạc sĩ.

 

PGS.TS. Đặng Trần Khánh

PGS.TS. Đặng Trần Khánh hiện là Trưởng khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Tháng 5/2003 ông bảo vệ Luận án Tiến sĩ ngành Khoa học máy tính tại Trường ĐH Johannes Kepler, Cộng hoà Áo. Ông đã được Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước công nhận đạt chuẩn PGS ngành Công nghệ Thông tin năm 2010. Các hướng nghiên cứu chính của ông tập trung vào Quản lý dữ liệu và Bảo mật hệ thống thông tin. Ông đã công bố được gần 250 công trình khoa học (với hơn 150 công trình được đánh chỉ mục trong ISI/Scopus), sở hữu 3 giải pháp hữu ích, và chủ trì/tham gia hơn 60 dự án nghiên cứu/thương mại cả trong và ngoài nước. Ông đã có thời gian tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại Vương quốc Anh, Cộng Hoà Áo, Thụy sỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hungary và có kinh nghiệm lâu năm trong công tác nghiên cứu khoa học và quan hệ đối ngoại. Ông đã hướng dẫn thành công 2 Tiến sĩ chuyên ngành Khoa học máy tính và gần 250 thạc sĩ trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Hiện nay ông cũng là Trưởng ban tổ chức kiêm Chủ tịch Uỷ ban khoa học của các hội nghị quốc tế FDSE (Springer Verlag, Scopus, ISI/CPCI), ACOMPA (IEEE, Scopus, ISI/CPCI), và là Tổng biên tập Tạp chí IJWIS (Emerald Publishing, Scopus, ESCI). Các thông tin chi tiết về PGS.TS. Đặng Trần Khánh được cập nhật tại: https://dangtrankhanh.net/.

 

PGS.TS. Đặng Tấn Hiệp

PGS.TS. Đặng Tấn Hiệp hiện là Trưởng phòng Sau đại học và Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Ông nhận bằng tiến sĩ năm 2013 tại Trường Đại học Quốc lập Thành Công (Đài Loan) chuyên ngành Kỹ thuật hóa học. Hướng nghiên cứu chính của ông là tổng hợp vật liệu/xúc tác rắn cho mục đích sản xuất và lưu trữ năng lượng tái tạo cũng như ứng dụng trong xử lý môi trường; Zeolites; Bio-refinery; Statistics and Design and Experiment. Năm 2013, ông được trao giải thưởng giành cho nhà khoa học trẻ (dưới 40 tuổi) khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có thành tích nghiên cứu xuất sắc thuộc lĩnh vực hóa học xúc tác - hấp phụ được công bố tại Hội nghị Khoa học “The 6th Asia-Pacific Congress on Catalysis (APCAT-6)”. Ngoài ra, TS. Hiệp đã 03 lần đạt giải thưởng dành cho tác giả có công trình nghiên cứu đạt kết quả xuất sắc tại các Hội nghị Khoa học được tổ chức ở Đài Loan vào năm 2012 và 2013. Ông là tác giả và đồng tác giả của 01 bằng sáng chế (công bố tại Đài Loan, 2016), 10 bài báo thuộc danh mục SCI/ISI, 04 bài báo quốc tế và 10 bài báo thuộc tạp chí quốc gia.

   

TS. Cao Xuân Thủy

 

   

 

 

 

 

 

 

PGS.TS. Đặng Xuân Cường

PGS.TS. Đặng Xuân Cường hiện đang phụ trách Phòng Khoa học Công nghệ, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.Hồ Chí Minh. 

 

Nguyễn Thị Tỉnh

Chuyên viên - Phòng Khoa học Công nghệ, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.Hồ Chí Minh. 

 

 

  

.

 

   

 


Các tin khác