Hội đồng biên tập

01-12-2017

TỔNG BIÊN TẬP

PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn

PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn hiện là Phó Hiệu trưởng, phụ trách Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Ông bảo vệ luận án tiến sỹ năm 2010 tại Đại học Quốc gia TP.HCM. Ông được phong hàm Phó Giáo sư năm 2014 chuyên ngành Sinh học - Môi trường. PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn tham gia giảng dạy, nghiên cứu các lĩnh vực như ứng dụng công nghệ sinh học, hóa học trong xử lý môi trường, nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật, công nghệ và quản lý trong bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Ngoài bằng phát minh, sáng chế, các công trình khoa học đã công bố tại các tạp chí chuyên ngành thuộc danh mục SCI/ISI, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn cũng đã công bố nhiều bài báo khoa học thuộc các tạp chí quốc gia, quốc tế và đã xuất bản được 06 đầu sách trong đó 02 sách chuyên khảo. Hướng dẫn thành công 11 luận văn thạc sỹ.

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

GS.TSKH. Lê Huy Bá

GS.TSKH. Lê Huy Bá hiện là giảng viên khoa Công nghệ sinh học và Kỹ thuật môi trường, Chủ tịch Hội đồng Biên tập Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Ông được phong hàm Giáo sư chuyên ngành Sinh học - Môi trường năm 2002. GS.TSKH. Lê Huy Bá tham gia giảng dạy, nghiên cứu các lĩnh vực như: Độc học sinh thái, Quản lý Tài nguyên môi trường, Sinh thái ứng dụng phục vụ du lịch sinh thái. Ông đã đạt được nhiều giải thưởng khoa học như Sách hay 2010, 2015. Bên cạnh đó, ông có rất nhiều công trình được công bố tại các tạp chí khoa học chuyên ngành, gồm: 02 bài báo thuộc danh mục SCI/ISI, 14 bài báo quốc tế, 165 bài báo thuộc tạp chí quốc gia, xuất bản 30 đầu sách trong đó có 5 sách chuyên khảo.  

ỦY VIÊN HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

GS.TSKH.VS. Đặng Vũ Minh

Giáo sư - Viện sĩ - Tiến sỹ khoa học Đặng Vũ Minh là một trong những nhà khoa học lớn của Việt Nam đặc biệt trong lĩnh vực hóa học. Ông là Tiến sỹ khoa học, Viện sĩ của Viện Hàn lâm Khoa học Liên bang Nga. Ông nguyên là Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam. Hiện tại, ông là Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Ông đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất; Giải thưởng Nhà nước về khoa học và Công nghệ năm 2005.

GS.TSKH. Lưu Duẩn

GS.TSKH. Lưu Duẩn bảo vệ thành công tiến sỹ khoa học chuyên ngành khoa học thực phẩm năm 1986. Hiện ông đang công tác tại Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy của GS.TSKH. Lưu Duẩn gồm hóa thực phẩm, cảm quan thực phẩm, thực phẩm chức năng và văn hóa ẩm thực. Ông là người khởi xướng một số học phần then chốt giúp hoàn thiện năng lực của sinh viên ngành thực phẩm như cảm quan thực phẩm, phát triển sản phẩm, công tác kỹ sư, marketing thực phẩm và văn hóa ẩm thực. Ông sở hữu 5 bằng sáng chế ở Đức, là tác giả và đồng tác giả 9 đầu sách, 50 bài báo khoa học.

GS.TS. Trần Thị Luyến

GS.TS. Trần Thị Luyến hiện là giảng viên Khoa Thủy sản Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Bà đã có gần 40 năm gắn bó với ngành giáo dục và đào tạo, 20 năm là cán bộ quản lý (trong đó 8 năm là Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thuỷ sản Nha Trang), chủ trì 14 đề tài khoa học, hướng dẫn thành công 18 tiến sỹ, 35 thạc sỹ và hàng ngàn sinh viên trong lĩnh vực chế biến thủy sản và chế biến thực phẩm. Bà đã công bố 60 bài báo khoa học thuộc danh mục tạp chí SCI/ISI, 08 bài báo quốc tế và 10 bài thuộc tạp chí quốc gia. Bà đã xuất bản 11 đầu sách trong đó có 01 sách chuyên khảo. Bà đã được tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Nhà Giáo Nhân Dân (năm 2008), Anh Hùng Lao Động thời kỳ đổi mới (2006), Giải thưởng Kovalevskaia (2004). Bà nhận học vị tiến sỹ năm 1994 và chức danh giáo sư năm 2007.

GS.TS. Toyohisa Fujita

GS.TS. Toyohisa Fujita hiện là Chủ tịch của Diễn đàn nghiên cứu công nghệ tái chế kim loại hiếm, nguyên Chủ tịch Hội khai thác tài nguyên Nhật Bản từ năm 2005 đến 2009. GS.TS. Toyohisa Fujita tham gia giảng dạy, nghiên cứu các lĩnh vực như là công nghệ tái chế, khai thác khoáng sản, làm sạch môi trường và chuẩn bị các chất lỏng thông minh với công nghệ nano. Ông có khoảng 30 giải thưởng thuộc các lĩnh vực khác nhau. Ông cũng có hơn 400 ấn phẩm đã và đang công bố, hơn 60 bằng sáng chế.

 

GS.TS. Sohei Shimada

GS.TS. Sohei Shimada hiện là giảng viên của Đại học Tokyo, Nhật Bản. Ông tham gia giảng dạy, nghiên cứu các lĩnh vực như quản lý môi trường trong sản xuất khoáng sản, xử lý và quản lý chất thải, giám sát chất lượng môi trường cho hệ thống năng lượng.

PGS.TS. Nguyễn Văn Kính

PGS.TS. Nguyễn Văn Kính hiện là Trưởng khoa Khoa học Cơ bản, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Năm 2007, ông được phong hàm Phó Giáo sư chuyên ngành Toán học tính toán. Ông quan tâm nghiên cứu tới các chủ đề khoa học như nghiên cứu các phương pháp biến phân giải các bài toán đặt không chỉnh (ill-posed problems), bất đẳng thức biến phân, toán tử đa trị. Ông là tác giả của 03 bài báo thuộc danh mục SCI/ISI, 05 bài báo quốc tế, 2 bài báo thuộc tạp chí quốc gia, xuất bản 06 giáo trình giảng dạy. Ông chủ trì và tham gia 05 đề tài nghiên cứu khoa học, trong đó có 01 đề tài cấp nhà nước, 03 đề tài cấp Bộ, hướng dẫn thành công 31 luận văn thạc sỹ.

PGS.TS. Phan Công Vinh

PGS.TS. Phan Công Vinh hiện là Phó trưởng khoa Công nghệ Thông tin, trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Năm 2014, ông được phong hàm Phó Giáo sư chuyên ngành Khoa học máy tính. Ông quan tâm nghiên cứu tới các chủ đề khoa học như các phương pháp hình thức của tính toán, các cấu trúc phạm trù trong khoa học máy tính, tính toán định dạng lại cấu hình, tính toán và mạng tự trị, tính toán mọi lúc mọi nơi, tính tự nhiên của tính toán và truyền thông. Ông là tác giả của 15 bài báo thuộc danh mục SCI/ISI, 11 bài báo quốc tế, 21 bài báo cáo tại các hội nghị quốc gia/quốc tế, 1 bài báo thuộc tạp chí quốc gia, xuất bản 15 đầu sách chuyên khảo

TS. Võ Tuyển

TS. Võ Tuyển hiện đang là Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Ông bảo vệ luận án tiến sỹ ngành Công nghệ chế tạo máy năm 2013 tại Trường Đại học Bách khoa TP.HCM. TS. Võ Tuyển tham gia giảng dạy và nghiên cứu lĩnh vực Cơ khí chế tạo máy. Ông đã công bố nhiều bài báo khoa học thuộc các tạp chí quốc gia, quốc tế và đã xuất bản được 05 đầu sách.

TS. Nguyễn Văn Chung

TS. Nguyễn Văn Chung hiện là Trưởng phòng Quản lý khoa học và Đào tạo Sau đại học, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Ông bảo vệ luận án tiến sỹ chuyên ngành Kỹ thuật Thực phẩm năm 2001 tại Đại học Bách khoa Hà Nội. TS. Chung tham gia giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ chế biến thực phẩm, chất béo, hoạt chất thiên nhiên. Ông được tặng bằng lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 1998, 1999. Ông là tác giả của 04 bài báo thuộc tạp chí quốc gia, là chủ nhiệm của 12 đề tài nghiên cứu khoa học, trong đó 01 đề tài cấp Nhà nước, 11 đề tài cấp Bộ/Thành phố, 01 dự án với tổ chức AOTS của Nhật Bản.

TS. Nguyễn Lan Hương

TS. Nguyễn Lan Hương hiện đang công tác tại khoa Công nghệ sinh học và Kỹ thuật môi trường, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Bà bảo vệ luận văn tiến sỹ chuyên ngành Kỹ thuật môi trường năm 2015 tại Đài Loan. TS. Hương tham gia giảng dạy và nghiên cứu về kỹ thuật sinh học môi trường. Bà là tác giả, đồng tác giả của 05 bài báo thuộc danh mục SCI/ISI, 05 bài báo quốc tế, và 02 bài báo thuộc tạp chí quốc gia.

TS. Vũ Đức Thịnh

TS. Vũ Đức Thịnh hiện là giảng viên Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Ông bảo vệ luận án tiến sỹ chuyên ngành Hệ thống Thông tin và linh kiện năm 2015 tại Ucraina. TS. Thịnh tham gia giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực an toàn và bảo mật thông tin, an ninh mạng, hệ thống thông tin phân tán, Big Data, Data Mining, ảo hóa và điện toán đám mây. Ông là tác giả của 18 bài báo quốc tế.

 

GS.TSKH. Vũ Quang Côn

GS.TSKH. Vũ Quang Côn nguyên Viện trưởng Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, hiện là Ủy viên Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước, Chủ tịch Hội đồng Chức danh giáo sư ngành sinh học, Chủ tịch Hội Côn trùng học Việt Nam, Ủy viên Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia. Ông bảo vệ luận án tiến sỹ khoa học năm 1986. GS.TSKH. Vũ Quang Côn tham gia giảng dạy, nghiên cứu các lĩnh vực như Động vật chí, thực vật chí, sách đỏ động thực vật.

 

GS.TSKH. Vũ Quang Mạnh

GS.TSKH. Vũ Quang Mạnh hiện là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục và phát triển tài nguyên đa dạng sinh học (CEBRED), Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Ông được phong hàm Giáo sư chuyên ngành Sinh học năm 2012. GS.TSKH. Vũ Quang Mạnh tham gia giảng dạy, nghiên cứu các lĩnh vực như Sinh thái và quản lý tài nguyên sinh vật đất, Tập tính học và Sinh thái nhân văn, Giáo dục đại học. Ông đạt được Giải thưởng Hồ Chí Minh về Khoa học và công nghệ (tập thể) năm 2012. Bên cạnh đó, ông có rất nhiều công bố khoa học gồm: 13 bài báo thuộc danh mục SCI/ISI, 14 bài báo quốc tế, hơn 130 bài báo thuộc tạp chí quốc gia, xuất bản 24 đầu sách trong đó có 4 sách chuyên khảo.

 

GS.TS. Đặng Kim Chi

GS.TS. Đặng Kim Chi là một trong những người đầu tiên đặt nền móng cho việc xây dựng và phát triển ngành Khoa học công nghệ môi trường ở Đại học Bách khoa Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Bà đã đạt được giải thưởng Kovalevskaia danh giá năm 2008. Bà cũng là nhà khoa học đi tiên phong trong việc nghiên cứu và đưa ra giải pháp giải quyết vấn đề môi trường tại các làng nghề. Bà làm chủ nhiệm và tham gia 35 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, công bố 61 bài báo khoa học, tác giả và đồng tác giả của 01 bằng sáng chế và nhiều cuốn sách như: Hóa học Môi trường Việt Nam - Môi trường và cuộc sống, Giáo trình kinh tế chất thải, Làng nghề Việt Nam và Môi trường, Hoá học môi trường.

 

GS.TS. Gauthier Eppe

GS.TS. Gauthier Eppe hiện là giảng viên tại Trường Đại học Liege (Vương quốc Bỉ), trưởng nhóm nghiên cứu phân tích các chất vô cơ. Sau khi nhận bằng tiến sỹ, ông thực hiện nghiên cứu sau tiến sỹ tại Viện Công nghệ và Tiêu chuẩn quốc gia (NIST, USA). Hướng nghiên cứu chính của ông là hóa phân tích. Ông đã công bố gần 300 công trình tại các tạp chí khoa học thuộc danh mục SCI/ISI.

 

PGS.TS. Trịnh Xuân Ngọ

PGS.TS. Trịnh Xuân Ngọ hiện đang là giảng viên Khoa Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Năm 2009, ông được phong hàm Phó Giáo sư về chuyên ngành Nông học. PGS.TS. Trịnh Xuân Ngọ tham gia giảng dạy, nghiên cứu các lĩnh vực như trồng trọt, hệ thống nông nghiệp, công nghệ sinh học, bảo quản và chế biên nông sản. Ông là tác giả của 03 bài báo quốc tế, 9 bài báo thuộc tạp chí quốc gia, xuất bản 5 sách chuyên khảo.

 

PGS.TS. Trần Phước

PGS.TS. Trần Phước hiện đang Phụ trách khoa Tài chính - Kế toán tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Năm 2013, ông được phong hàm Phó Giáo sư chuyên ngành Kế toán. PGS.TS. Trần Phước tham gia giảng dạy, nghiên cứu về vai trò của lý thuyết tài chính - kế toán trong việc phát triển các nguyên tắc kế toán; tác động của môi trường văn hóa, môi trường chính trị và môi trường kinh doanh đến kế toán; kiểm toán độc lập và các chuẩn mực kiểm toán liên quan; khuôn mẫu, quy trình và nhân tố tác động đến sự thành công của hệ thống thông tin kế toán. Ông là tác giả và đồng tác giả của 01 bài báo thuộc danh mục ISI, 3 bài bài báo quốc tế, 22 bài báo thuộc tạp chí quốc gia và xuất bản 5 đầu sách trong đó có 01 sách chuyên khảo. Đồng thời ông đã hướng dẫn thành công 01 luận án tiến sỹ, 39 luận văn thạc sỹ.

 

PGS.TS. Nguyễn Duy Thục

PGS.TS. Nguyễn Duy Thục hiện đang công tác tại khoa Quản trị Kinh doanh và Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Năm 2015, ông được phong hàm Phó Giáo sư chuyên ngành Kinh tế. Ông tham gia giảng dạy, nghiên cứu các lĩnh vực như kinh tế phát triển, phương pháp định lượng trong kinh tế, mô hình tăng trưởng kinh tế. Ông là tác giả và đồng tác giả của 12 bài báo thuộc tạp chí quốc gia và 04 đầu sách.

 

TS. Lê Thị Hồng Ánh

TS. Lê Thị Hồng Ánh hiện là Trưởng khoa Công nghệ Thực  phẩm, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Bà bảo vệ luận án tiến sỹ chuyên ngành Công nghệ thực  phẩm năm 2013 tại Đại học Bách khoa TP.HCM. TS. Ánh tham gia giảng dạy về công nghệ chế biến thực phẩm, quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm. Bà là chủ nhiệm của 1 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, 8 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ/Thành phố với hướng nghiên cứu tập trung vào lĩnh vực sử dụng kỹ thuật hiện đại (siêu âm, lọc membrane, enzyme…) để thu nhận các chất có hoạt tính sinh học và ứng dụng trong công nghệ thực phẩm. Bà đã nhận được giải khuyến khích Giải thưởng Sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam (Vifotec) năm 2011, là tác giả và đồng tác giả của 03 bài báo quốc tế, 22 bài báo thuộc tạp chí quốc gia, xuất bản 05 đầu sách.

 

TS. Đặng Văn Sử

TS. Đặng Văn Sử hiện là Phó trưởng khoa Công nghệ Hóa học, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Ông nhận bằng tiến sỹ chuyên ngành Hóa hữu cơ năm 2007 tại Liên bang Nga. Ông tham gia giảng dạy và nghiên cứu lĩnh vực tổng hợp hữu cơ, tổng hợp hợp chất dị vòng, tổng hợp các hợp chất hữu cơ có hoạt tính sinh học, nghiên cứu phản ứng tổng hợp hữu cơ sử dụng xúc tác đồng thể, các phản ứng tổng hợp hữu cơ hiện đại ứng dụng tạo liên kết C-C, phản ứng amin oxi hóa đóng vòng. Ông là tác giả, đồng tác giả của 05 bài báo thuộc danh mục SCI/ISI, 03 bài báo thuộc tạp chí quốc gia

 

TS. Phạm Công Thành

TS. Phạm Công Thành hiện là giảng viên Khoa Điện - Điện tử, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Ông bảo vệ luận án tiến sỹ tại Trung Quốc. TS. Thành tham gia giảng dạy, nghiên cứu lĩnh vực như bộ chuyển đổi công suất ứng dụng trong hệ thống lai xe điện, hệ thống năng lượng gió, hệ thống năng lượng mặt trời, nghiên cứu các giải thuật điều khiển thông minh, ứng dụng cho động cơ không đồng bộ, động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu... TS. Thành là tác giả của 04 bài báo quốc tế, 04 đầu chuyên khảo.

 

 

TS. Lê Thể Truyền

TS. Lê Thể Truyền hiện là giảng viên Khoa Công nghệ Cơ khí, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Ông bảo vệ luận án tiến sỹ tại Hàn Quốc năm 2011, chuyên ngành cơ khí. TS. Truyền là tác giả, đồng tác giả của 03 bài báo quốc tế thuộc danh mục SCI/ISI, 06 bài báo quốc tế.

 

ThS. Thái Doãn Thanh

ThS. Thái Doãn Thanh hiện là Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Ông bảo vệ luận văn thạc sỹ chuyên ngành Quang học năm 2002 tại Đại học Vinh. Lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy của ThS. Thanh gồm quang lượng tử, laser, thông tin quang và giáo dục, quản lý giáo dục. Ông là tác giả, đồng tác giả của 19 bài báo trong đó 1 thuộc danh mục SCI/ISI, 06 bài báo quốc tế và 12 bài báo thuộc tạp chí quốc gia.

   

 

   

BAN THƯ KÝ HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

 

TS. Đặng Tấn Hiệp

TS. Đặng Tấn Hiệp hiện là Phó Viện trưởng - Phụ trách Viện Đào tạo & Hợp tác Quốc tế thuộc Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Ông nhận bằng tiến sỹ năm 2013 tại Trường Đại học Quốc lập Thành Công (Đài Loan) chuyên ngành Kỹ thuật hóa học. Hướng nghiên cứu chính của ông là tổng hợp vật liệu/xúc tác rắn cho mục đích sản xuất và lưu trữ năng lượng tái tạo cũng như ứng dụng trong xử lý môi trường; Zeolites; Bio-refinery; Statistics and Design and Experiment. Năm 2013, ông được trao giải thưởng giành cho nhà khoa học trẻ (dưới 40 tuổi) khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có thành tích nghiên cứu xuất sắc thuộc lĩnh vực hóa học xúc tác - hấp phụ được công bố tại Hội nghị Khoa học “The 6th Asia-Pacific Congress on Catalysis (APCAT-6)”. Ngoài ra, TS. Hiệp đã 03 lần đạt giải thưởng dành cho tác giả có công trình nghiên cứu đạt kết quả xuất sắc tại các Hội nghị Khoa học được tổ chức ở Đài Loan vào năm 2012 và 2013. Ông là tác giả và đồng tác giả của 01 bằng sáng chế (công bố tại Đài Loan, 2016), 10 bài báo thuộc danh mục SCI/ISI, 04 bài báo quốc tế và 10 bài báo thuộc tạp chí quốc gia.

 

ThS. Trần Minh Bảo

ThS. Trần Minh Bảo hiện là Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Ông bảo vệ luận văn thạc sỹ chuyên ngành khoa học máy tính năm 2011 tại Đại học Huế. Ông là tác giả, đồng tác giả của 10 bài báo trong đó có 4 bài quốc tế và 6 bài báo thuộc tạp chí quốc gia.

ThS. Vũ Thị Hường

ThS. Vũ Thị Hường hiện công tác tại Phòng Quản lý khoa học và Đào tạo Sau đại học, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Bà bảo vệ luận văn thạc sỹ chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm năm 2017 tại Trường Đại học Nông lâm TP.HCM.

 

   
   
   
   
   
   
   
   
   

 


Các tin khác